THI CÔNG SƠN

Màu sơn nhà hợp mệnh Thổ được ưa chuộng nhất năm 2021

Màu sơn nhà hợp mệnh Thổ nhã nhặn

Ngày nay việc lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy càng ngày càng thịnh hành với mong muốn cân bằng âm dương và đón tài lộc, tránh những điều xui hạn. Hơn nữa, những màu sơn còn có tác động hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong nhà. Bạn là người mệnh Thổ nhưng lại chưa biết màu sơn nhà hợp mệnh Thổ. Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Tính cách chung của những người mệnh Thổ

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ

Như chúng ta đã biết, mệnh Thổ là đại diện cho đất mà đất chính là người mẹ âm thầm nuôi nấng, bảo vệ muôn loài trong vũ trụ. Chính vì vậy mà những người mệnh Thổ thường có tính cách điềm đạm, khiêm tốn, giản dị, có bản lĩnh vững vàng và là nơi đáng tin cậy. Đặc biệt, họ cũng là những người luôn âm thầm hy sinh và giúp đỡ người khác.

Họ sống rất chân thành, thực tế, có nhiều mối quan hệ hữu hảo bởi luôn đồng cảm với mọi người xung quanh. Họ tuy là những người công tâm, khôn ngoan và luôn có trách nhiệm nhưng đôi khi cũng rất cứng đầu và bảo thủ.

Người mệnh Thổ hợp hành nào

Những người thuộc mệnh Thổ là những người sinh vào năm: 1960-1961, 1968-1969, 1976-1977, 1990-1991, 1998-1999,…

Trong thuyết ngũ hành thì hành Thổ hợp với hành Hỏa Thổ được sinh ra từ Hỏa. Điều này được lý giải là do khi các sự vật bị ngọn lửa đốt hay sẽ biến thành tro tàn. Mọi tro bụi sẽ rơi xuống đất và chuyển thành Thổ.

Mệnh tương sinh tương khắc với mệnh Thổ

Mệnh tương sinh tương khắc với mệnh Thổ

Mệnh Thổ không hợp với mệnh mộc bởi vì Mộc tượng trưng cho cây cối sẽ hút hết nước và dinh dưỡng từ đất. Vì thế mà mệnh Mộc thường làm ảnh hưởng đến mệnh Thổ hay nói cách khác đó chính là người mệnh Mộc thì khó có thể ở chung được với người mệnh Thổ.

Mệnh Thủy cũng là mệnh tương khắc với mệnh Thổ bởi đất có thể ngăn chặn được nước. Ngoài ra, khi sơn nhà bằng màu trắng, màu tượng trưng của mệnh Kim thì sẽ làm hao hụt bớt những năng lượng tốt, nó không thật sự mang lại xui xẻo cho gia chủ mệnh Thổ những cũng không mang lại được lợi lộc gì.

Màu sơn nhà hợp mệnh Thổ

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì màu sắc đại diện cho mệnh Thổ đó chính là màu nâu đất và màu vàng đậm. Hỏa sinh Thổ nên khi chọn màu sơn hợp mệnh Thổ bạn cũng có thể lựa chọn những màu của mệnh Hỏa như: đỏ, tím, hồng, cam,… 

Tông màu nâu, vàng đất, vàng thổ là những màu sơn nhà hợp mệnh Thổ nhất. Những màu sắc này tạo nên sự hài hòa, mạnh mẽ và chắc chắn giúp tạo cho bạn cảm giác được bảo vệ bạn khỏi những điều xui xẻo, tai ương. Đồng thời, những màu kể trên còn có thể tiếp sức cho những thành công của bạn. Bên cạnh đó, những màu có gam màu tối như màu nâu của đất cong thể hiện cho sự trường tồn và bền bỉ cùng thời gian.

Sơn nhà hợp mệnh Thổ

Sơn nhà hợp mệnh Thổ

Có thể nói khi chọn màu sơn nhà hợp mệnh Thổ thì những người mệnh Thổ họ có khá nhiều sự lựa chọn bởi vạn vật đều được làm từ đất. Bên cạnh những màu đại diện cho mệnh Thổ thì khi lựa chọn màu sơn nhà hợp mệnh thổ bạn cũng có thể lựa chọn màu đỏ, màu của mệnh Hỏa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên quá lamhj dụng việc sử dụng màu đỏ vì đây là một màu chói mang nguồn năng lượng rất mạnh. Nếu bạn sử dụng quá đà nó sẽ làm ảnh hưởng đến chính năng lượng của mình. 

Hãy thông minh và linh hoạt trong cách phối màu bạn nhé. bạn hãy phối màu nâu và màu vàng nhạt với những màu có tông màu dịu hơn, nhẹ nhàng hơn như màu hồng, màu cam, màu tím. Cách phối màu này sẽ mang lại sự dung hòa và có tác dụng cao hơn.

Màu sơn hợp mệnh Thổ

Màu sơn hợp mệnh Thổ

Những màu sơn bạn nên tránh 

Vì mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc nên khi chọn sơn nhà hợp mệnh Thổ bạn cần tránh những màu của mệnh mộc đặc biệt là màu xanh lá cây. Những màu này không chỉ không mang lại may mắn cho gia chủ mà còn làm tiêu giảm tiền tài, giảm sức khỏe và mang lại những vận xui.

Tuy nhiên trong trường phải sử dụng màu sắc này thì gia chủ có thể kết hợp chúng với những tông màu khác để giảm thành tố không may mắn. Khi đó, để mang lại cảm giác an tâm bạn có thể tham khảo các ý kiến của những chuyên gia phong thủy.

>> Tham khảo ngay bài viết: Báo giá xây nhà trọn gói hcm

Những lưu ý khi sơn nhà hợp mệnh Thổ

Khi bạn lựa chọn màu sơn nhà hợp mệnh Thổ cho bạn thì bạn cũng nên chú trọng những những thành viên khác trong gia đình bởi mỗi người đều mang một mệnh khác nhau. Bạn cần lưu ý như sau:

  • Nếu đó là phòng riêng của bạn thì bạn chỉ cần chọn những màu sơn nhà hợp mệnh Thổ (mệnh của chính bạn) và đó là những màu mà bạn yêu thích là được.
  • Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, ban công, lan can,… thì bạn nên lựa chọn những màu hợp phong thủy với chủ nhà bởi nó sẽ mang lại may mắn và giúp chủ nhà phát triển hơn về con đường sự nghiệp.
  • Nếu là phòng ngủ của 2 vợ chồng thì khi sơn bạn nên lựa họ 2 màu đó là một màu hợp vs bạn và một màu tương sinh với người còn lại.
  • Nếu đó là phòng của con bạn thì bạn nên lựa chọn màu hợp với mệnh của con bạn hoặc những màu tương sinh để gia tăng sinh khí giúp con bạn phát triển một cách toàn diện và giảm ức chế.
Màu sơn nhà hợp mệnh Thổ nhã nhặn

Màu sơn nhà hợp mệnh Thổ nhã nhặn

Với những màu sơn hợp mệnh Thổ mà chúng tôi đã cập nhật ở trên là những màu được ưa chuộng nhất năm 2021. Nó đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ cũng như đảm bảo yếu tố phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn là người thuộc mệnh Thổ còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng lựa chọn một màu sơn thích hợp để sơn lên ngôi nhà của mình. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm nội dung: Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển