TỔNG HỢP

Hướng dẫn cách hút bể phốt không đục phá hiệu quả cao

Hút bể phốt

Cách hút bể phốt không đục phá chính là công nghệ hút bể phốt mới và hiện đại nhất được các chuyên gia Nhật Bản sáng chế ra. Tuy phương pháp hút bể phốt này mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng rất được ưa chuộng bởi nó không ảnh hưởng đến kết cấu bể phốt và không gây ảnh hưởng đến môi trường. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách hút bể phốt không đục phá trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Như thế nào là hút bể phốt?

Bể phốt tự hoại là một dạng bể chứa chất thải hoạt động dựa vào các vi sinh vật. Các vi sinh vật có nhiệm vụ giúp phân huỷ chất thải hữu cơ thành bùn và giảm thể tích chứa cho bể phốt. 

Trong quá trình sử dụng bể phốt lâu dài sẽ gặp phải việc chất thải chứa nhiều tạp chất khó phân huỷ rơi xuống bể phốt và khiến bể phốt bị đầy, tắc nghẽn. Lúc này bạn cần xử lý vấn đề tắc nghẽn hay tìm đến dịch vụ hút bể phốt chuyên dụng để giải quyết được triệt để vấn đề đó.

Cách hút bể phốt không đục phá

Cách hút bể phốt không đục phá

Khi hút bể phốt người ta sẽ sử dụng xe bồn chuyên dụng hút toàn bộ chất thải trong bể phốt sau đó sẽ di chuyển đến nơi xử lý. Quá trình thông hút diễn ra đảm bảo sạch sẽ, an toàn và nhanh chóng.

Cách hút bể phốt không đục phá đơn giản, hiệu quả cao

Cách hút bể phốt không đục phá

Dưới đây là các bước tiến hành cách hút bể phốt không đục phá các bạn có thể tham khảo, cụ thể như sau:

Bước 1: Tháo bệ của bồn cầu.

Bước 2: Luồn ống hút chất thải vào bể phốt thông qua ống thoát nước của bồn cầu.

Bước 3: Cần kiểm tra kích thước của ống hút để sử dụng loại vừa vặn nhất với đường ống. Để không làm tổn hại ống và giúp quá trình hút nhanh hơn

Bước 4: Hút khoảng 80% chất thải thì dùng phương pháp hóa chân không. Phương pháp này nhằm để đánh tan lượng bùn còn trong bể.

Bước 5: Lắp lại bồn cầu là hoàn thành.

Một số ưu điểm của cách hút bể phốt không đục phá

  • Cách hút bể phốt không đục phá giúp làm sạch hệ thống tự hoại, bao gồm bể chứa, bể lọc, bể lắng của bể phốt mà các kỹ thuật viên không cần phải đục phá công trình bể phốt nhà bạn. 
  • Cách hút bể phốt không đục phá áp dụng máy móc tiên tiến, với lực hút chất thải cao gấp 3 lần so với cách thông thường giúp cho chất thải được hút một cách nhanh chóng, sạch triệt để.
  • Không hề làm thay đổi kết cấu hạ tầng trong các hộ gia đình cũng là một ưu điểm của cách hút bể phốt không đục phá.
  • Hút bể phốt một cách sạch sẽ, không hề làm ảnh hưởng xấu tới môi trường xung quanh.

Cách hút bể phốt bằng phương pháp hút chân không

Với cách hút bể phốt không đục phá này các bạn có thể tiến hành như sau:

Bước 1: Tiến hành tháo bệ ngồi của bồn cầu

Bước 2: Luồn đường ống hút xuống hầm chứa

Bước 3: Lựa chọn ống hút bể phốt có kích thước phù hợp để không gây hư hại công trình

Bước 4: Hút chất thải đến khi còn lại 10 – 15% thì sử dụng hóa chân không đánh tan lượng bùn và hút lần 2 cho sạch hoàn toàn.

Bước 5: Lắp lại bồn cầu là hoàn thành.

Hút bể phốt

Hút bể phốt

Ưu điểm của phương pháp hút bể phốt bằng chân không

  • Lực hút mạnh, gấp 3 – 4 lần lực hút của các xe bồn thông thường.
  • Đa dạng kích thước và chiều dài của ống hút nên có thể làm sạch hệ thống bể tự hoại, bể lắng, bể chứa, bể lọc mà không cần đục phá.
  • Thời gian hút nhanh, chỉ bằng ½ thời gian so với những cách hút bể phốt cũ.
  • Không gây hư hại công trình, đảm bảo kết cấu công trình vệ sinh nhà bạn.
  • Quá trình hút khép kín, đảm bảo vệ sinh, không gây ra mùi hôi khó chịu.
  • Chi phí hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng.

Hút bể phốt bằng máy hút bể phốt mini

Hút bể phốt bằng máy hút bể phốt mini cũng là một trong những cách hút bể phốt không đục phá. Đây là cách hút bể phốt dành cho những gia đình có bể nhỏ và trong những ngõ ngách bé mà xe hút bể phốt không thể vào được. Máy hút bể phốt mini này có cấu tạo như 1 chiếc máy bơm nước nhưng được cải tiến để có thể hút được các chất thải và hút được ở độ sâu khoảng 3-5m.

Công suất hút cũng không hề kém các xe hút bể phốt trên khi công suất đạt 8-10m3/ giờ. Nhược điểm của cách hút bể phốt này là chỉ hút ở các loại bể bé khoảng từ 3 khối trở về.

Hút bể phốt bằng máy hút bể phốt mini

Hút bể phốt bằng máy hút bể phốt mini

Vừa rồi chúng tôi vừa hướng dẫn bạn những cách hút bể phốt không đục phá. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong việc xử lý bể phốt bị tắc nghẽn hay bị đầy.